Top 5 phần mềm không thể thiếu cho dân văn phòng khi mới cài Win

Nếu chúng ta chỉ có một chiếc máy tính sau khi cài đặt hệ điều hành xong mà không cài đặt thêm các phần mềm khác. Thì chắc chắn bạn cũng khó có thể sử dụng truy cập hay sử dụng mạng internet khác. Chính vì thế việc cài đặt thêm các phần mềm hỗ hỗ trợ là điều khá cần thiết .

Khi chúng ta mới cài đặt lại hệ điều hành mới. Thì bên trong máy tính đó chỉ có những úng dụng đi kèm Windows cơ bản mà thôi như: View Picture , Note , Snipping Tools, IE …

Đó đều là những phần mềm chỉ hỗ trợ sử dụng đơn giản mà thôi. Tuy nhiên cũng tùy vào ngành nghề hay lĩnh vực mình làm. Mà chúng ta có thể lựa chọn các phần mềm hỗ trợ khác nhau nhé.

Nếu bạn là một dân IT chuyên về máy tính thì chắc chắn sẽ quá đơn giản trong việc lựa chọn phần mềm hay các ứng dụng cơ bản để sử dụng. Tuy nhiên bạn là dân văn phòng không chuyên về máy tính. Thì sẽ khó có thể biết được những phần mềm nào tốt hoặc cũng có thể biết cách cài đặt nó. Chính vì thế hôm nay mình xin chia sẻ các bạn 5 phần mềm cực kỳ cần thiết cho dân văn phòng nhé .

1. Phần mềm Microsoft Office

Đây là phần mềm có thể nói là không thể thiếu đối với dân văn phòng. Bởi hằng ngày chúng ta cần phải sử dụng các phần mềm đánh văn bản để tạo các các văn bản như hợp đồng, giấy tờ, chứng từ. Thông qua các phần mềm Word, Excel và hơn nữa là dùng Outlook để check email doanh nghiệp .

2. Phần mềm giải nén Winrar

Đã là một dân văn phòng thì chúng ta thường xuyên phải gửi nhận dữ liệu. Cho nên phần lớn các đối tác họ chuyển bằng cách nén các tệp dữ liệu giúp giảm bớt dung lượng.

Chính vì thế việc lựa chọn phần mềm Winrar để giải nén các tệp tin RAR hay Zip là cực kỳ cần thiết  .

3. Phần mềm Unikey

Phần mềm Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt khá phổ dụng. Nếu là một dân văn phòng thì chắc chắn là không thể không biết được phần mềm này.

Nó không chỉ giúp việc gõ văn bản trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Mà nó còn giúp chúng ta có thể giao tiếp bằng tiếng việc có dấu cho đối tác như chat hay gửi email cho đối tác

4. Phần mềm PDF

Phần mềm PDF cũng là một trong những phần mềm phổ biến. Giúp chúng ta có thể mở đọc các file văn bản PDF một cách nhanh chóng. Và phần mềm cũng giúp chúng ta tạo ra bản PDF nhanh chóng hơn .

5. Phần mềm duyệt Web

Phần lớn khi cài đặt hệ điều hành sẽ có trình duyệt web là IE. Tuy nhiên với trình duyệt này hiện nay không còn phù hợp với các website ngôn ngữ cao hiện nay. Chính vì thế để mà mở các website mới với công nghệ mới thì chúng ta cần sử dụng cài đặt các trình duyệt như FireFox hay Chrome là tốt nhất .

Đó chính là 5 phần mềm không thể thiếu được kênh công nghệ chúng tôi thống kê và sẽ tiếp tục cập nhập thêm cho mọi người cùng tham khảo nhé .

5/5 - (1 bình chọn)