Tầm nhìn, sứ mệnh và bộ nhận diện thương hiệu VinaPhone trong thời kỳ mới

Tư duy đột phá, ý tưởng táo bạo và hành động quyết đoán đã tạo nên một thương hiệu VinaPhone vững mạnh như hôm nay. Đặc biệt nhất phải kể đến những quyết định mang tính bước ngoặt trong giai đoạn tái định vị vào năm 2015. Hôm nay, hãy cùng phân tích sứ mệnh, tầm nhìn cũng như những thay đổi bộ nhận diện thương hiệu để hiểu rõ hơn về sự thành công của VinaPhone trong thời kỳ mới.

Logo VinaPhone âm bản và dương bản
Logo VinaPhone âm bản và dương bản

1. Tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu VinaPhone trong giai đoạn mới

Năm 2015, VinaPhone tái định vị thương hiệu sau khi hoàn thành tái cấu trúc. Lúc bấy giờ, thị trường đang trong giai đoạn bão hòa, mọi hoạt động thu hút khách hàng gần như đều chững lại hoặc không mang về kết quả khả quan. Chính vì thế đòi hỏi một sự đổi mới để định hướng lâu dài hơn, bền vững hơn trong tương lai.

Theo đó, VinaPhone đặt ra tầm nhìn trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam vào năm 2025, là lựa chọn số 1 của khách hàng sử dụng dịch vụ di động viễn thông trên cả nước. Song song là sứ mệnh tiên phong, không chỉ cập nhật và cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhất, mà còn tiên phong tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng.

2. Những thay đổi của bộ nhận diện thương hiệu VinaPhone

Sau tái định vị thương hiệu, VinaPhone cũng tiến hành thay đổi mẫu logo. Logo mới của VinaPhone giai đoạn này đã giản lược bớt câu slogan “không ngừng vươn xa” và cả biểu tượng 3 giọt nước liên kết. Chỉ còn tên thương hiệu được viết với phông chữ Helvetica đơn giản dễ đọc trong sắc xanh da trời.

Logo VinaPhone vẫn thể hiện khát khao chiến thắng, dẫn đầu và ngày càng mở rộng thông qua màu logo xanh da trời ấn tượng. Màu xanh cũng xây dựng cảm giác tin tưởng, an tâm cho khách hàng. Màu xanh tươi sáng cũng cho thấy định hướng VinaPhone hướng đến giới trẻ trong giai đoạn này.

Tiếp sau logo, slogan được đổi từ “Không ngừng vươn xa” thành “Có VinaPhone, hưởng nhiều hơn”. Thay vì những mong muốn vươn tầm trong tương lai xa, VinaPhone trong thời kỳ mới tập trung hoàn toàn vào việc mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng ở thời điểm hiện tại. Chỉ cần là khách hàng sử dụng thuê bao VinaPhone, bạn chắc chắn sẽ được “hưởng” những ưu đãi và lợi ích ngập tràn.

Logo mới trên cốc sứ lưu niệm

Ngoài ra, bạn có thể tải logo của VinaPhone theo phiên bản mới để sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo, các ấn phẩm cũng được ráo riết chuyển đổi, tạo nên tính đồng bộ trên mọi phương diện.

Logo mới trên cốc sứ lưu niệm
Logo mới trên cốc sứ lưu niệm
Mũ bảo hiểm in logo
Mũ bảo hiểm in logo
Sim VinaPhone 4G
Sim VinaPhone 4G

Nhờ tầm nhìn chiến lược và sứ mệnh rõ ràng, khác biệt mà VinaPhone vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, không ngừng vươn lên vững mạnh, ngày càng khẳng định giá trị thương hiệu không chỉ tại Việt Nam mà còn ghi dấu ấn đối với quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)