Tổng hợp các loại mực thông dụng trên thị trường

Việc chọn đúng loại mực in phù hợp  đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra chất lượng bản in. Có rất nhiều loại mực in  trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để chọn được loại phù hợp, bạn cần tìm hiểu kỹ về công dụng của từng loại. Sau đây là tổng hợp các loại mực thông dụng trên thị trường mà bạn nên biết.

1. Mực in chuyển nhiệt

Tổng hợp các loại mực thông dụng trên thị trường

Mực in chuyển nhiệt là loại giấy có tẩm hóa chất hiệu quả khi sử dụng với nhiệt. Khi giấy tiếp xúc với nhiệt, hóa chất này sẽ thay đổi màu sắc. Bình thường màu đen và tạo hình ảnh. So với các công nghệ in thông thường, loại giấy này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như không yêu cầu đầy hộp mực. Tính năng này làm cho việc thiết kế cơ học và sử dụng máy in  trở nên dễ dàng hơn. Hoạt động êm ái hơn.

Hiện nay có các loại giấy in nhiệt  sau:

 • Giấy in chuyển nhiệt thường: Loại giấy này thường được dùng để in hình nên các loại ly sứ, gạch men, họa tiết trên quần áo sáng màu…Đây là một trong nhiều loại mục được sử dụng nhiều nhất trong đời sống.
 • Giấy in chuyển nhiệt Sublimation: Đây là cao cấp hơn nên có giá thành cao hơn. Khi sử dụng, nó  chuyển từ mực giấy sang nhiều loại hơn, màu sắc đẹp hơn và chân thực hơn. Loại này thường dùng trong may mặc để in trên áo thun 60% cotton.
 • Giấy in nhiệt đậm: Loại giấy in này thường được sử dụng để in trên áo thun có màu tối như đen, xanh đen, đỏ đậm, v.v.
 • Giấy in chuyển nhiệt Jetpro: Đây là loại giấy có xuất xứ từ Châu Âu và có thể thay thế bằng giấy in nhiệt đậm, chất lượng của loại giấy này vượt trội hơn hẳn so với giấy in nhiệt đậm và chuyên dùng để in các loại vải đậm màu.

2. Mực dầu pigment uv

Mực dầu pigment uv dùng cho chất liệu trong suốt

Mực dầu Pigment uv thường được dùng để in lên các loại chất liệu có tính chất trong suốt. Màu sắc in ra sẽ  không  sặc sỡ như thuốc nhuộm, những  hình ảnh và tài liệu sẽ giữ được lâu và thích hợp cho việc in ấn trong các tài liệu cần lưu giữ trong thời gian dài.

3. Mực in Ribbon (Mực in Ruy băng)

Mực in Ribbon là loại mực đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Loại mực này trước đây được sử dụng cho các loại máy đánh chữ truyền thống. Hiện nay nó được dùng để in tem nhãn mã vạch. Một số loại mực in Ribbon phổ biến như:

 • Mực in Ribbon Wax: Loại mực này được biết đến với giá thành rẻ, có khả năng nóng chảy ở nhiệt độ thấp.
 • Mực in Ribbon Wax/Resin: Loại này có chất lượng khá tốt, có độ bền màu cao, chống trầy xước.
 • Mực in Ribbon Resin: Đây là loại tốt nhất và bền nhất. Để in loại màu này cần sử dụng đến nhiệt độ đầu in cao. Do đó, loại mực này được sử dụng rộng rãi để in hóa đơn,  mã vạch trong bệnh viện và tài liệu ngân hàng, bưu điện, …

4. Mực in dạng bột

Mực  bột thường được sử dụng cho máy in laser. Để tạo ra loại mực này, một chất màu phải được kết hợp chất màu với một polyme để tạo ra một loại bột mịn có tính chất điện học cụ thể. Loại mực này có chất lượng tốt với độ chính xác cao.

Loại mực này rất bền  và được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt khi in văn bản. Loại mực này  không bị phai hay bong tróc khi in, tuy nhiên chất lượng khi in ảnh  chỉ ở tầm trung.

5. Mực in dạng lỏng

Mực in dạng lỏng thường được sử dụng cho máy in phun

Mực in dạng lỏng thường được dùng cho máy in phun và có thể tạo ra các bản vẽ hình ảnh chất lượng cao. Mực được bơm qua các vòi phun nhỏ từ đầu in bằng nhiều phương pháp khác nhau  để tạo văn bản và hình ảnh. Tuy nhiên, loại mực này thường bị nhòe và dễ bị phai khi đã sử dụng lâu.

6. Mực in dạng đặc

Mực in dạng đặc thường được dùng để tạo hình ảnh trên giấy chất lượng tốt. Trong máy in, mực được nấu chảy và phun lên con lăn phun dầu, sử dụng công nghệ tương tự như  máy in offset. Loại mực này Tốc độ in nhanh, thân thiện với môi trường, ít ô nhiễm và an toàn.

Trên đây là thông tin về các loại mực thông dụng trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn khi lựa chọn loại mực phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

 • Hotline: 0919 237 257
 • Email: mucinmanhtai@gmail.com
 • Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Website: https://mucinsaigon.com/
5/5 - (1 bình chọn)